Thuê 200 hướng dẫn viên về Phú Quốc phục vụ du khách dịp 30-4

Ngày 20-4, ông Nguyễn Huy Hân – tổng giám đốc Công ty TNHH Việt Asian Phú Quốc – cho hay Ocean World Phú Quốc đang đón nhiều khách du lịch đến tham quan và trải nghiệm lặn biển, đi bộ dưới biển ngắm hệ sinh thái đại dương.

Từ ngày 26-4, du khách có thể thỏa thích trải nghiệm các môn thể thao đặc trưng trên biển hấp dẫn như seawalker, scuba diving… thưởng thức ẩm thực đặc sắc và xem các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, tiệc âm nhạc, ngắm hoàng hôn thơ mộng tại tổ hợp giải trí thể thao biển Ocean World Phú Quốc.

Ông Trương Công Tâm – chủ tịch Hội hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp TP Phú Quốc – cho biết lịch dẫn tour của các hướng dẫn viên trong hội đã kín từ ngày 8-4 đến 14-5. Hội hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp TP Phú Quốc đã thuê thêm khoảng 200 hướng dẫn viên du lịch ở TP.HCM và Hà Nội về Phú Quốc để phục vụ du khách trong kỳ nghỉ 30-4 và 1-5 tới.

Thuê 200 hướng dẫn viên về Phú Quốc phục vụ du khách dịp 30-4 - Ảnh 1.

Từ đầu tháng 4, đông đảo du khách đến vui chơi ở công viên chủ đề Vinwonders Phú Quốc – Ảnh: C.CÔNG

Theo ông Tâm, du khách đến Phú Quốc có nhiều địa chỉ để tham quan như di tích nhà tù Phú Quốc, khu vực nam đảo, khu bảo tồn động vật hoang dã Safari Phú Quốc hay xem nhạc nước, chơi các trò chơi ở công viên chủ đề Vinwonders Phú Quốc, chụp ảnh ở khu Grand World (thành phố không ngủ Phú Quốc)…

Hiện mỗi ngày có 60-65 chuyến bay đi/đến Phú Quốc và nhiều chuyến tàu từ TP Rạch Giá, TP Hà Tiên ra đảo, nên dự báo lượng du khách sẽ “bùng nổ” trở lại vào cao điểm 30-4 và 1-5 sắp tới.

Trong khi đó, ông Trần Quốc Tuấn – phó chủ tịch UBND TP Châu Đốc, An Giang – cho biết Châu Đốc chuẩn bị vào mùa Lễ hội vía Bà Chúa Xứ cấp quốc gia năm 2022 (từ ngày 21 đến 24-4 âm lịch). Riêng đầu năm 2022 đến nay Châu Đốc đã đón được trên 2,2 triệu lượt du khách trong và ngoài tỉnh, đạt trên 60% so với kế hoạch.

Thuê 200 hướng dẫn viên về Phú Quốc phục vụ du khách dịp 30-4 - Ảnh 2.

Du khách đi cáp treo Núi Sam lên trên đỉnh núi Sam, TP Châu Đốc – Ảnh: BỬU ĐẤU

“Trong kích cầu du lịch, ngoài chính sách chung của Nhà nước thì các doanh nghiệp đều có những chính sách riêng để thu hút du khách đến Châu Đốc. Năm 2021 do dịch bệnh không có khách nhưng đến nay lượng khách đã tăng mạnh trở lại”, ông Tuấn nói.

Ông Phan Phạm Cảnh Toàn – chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh An Giang – cho biết từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp mới liên kết tour tuyến nhỏ lẻ. Lễ 30-4, 1-5 và mùa du lịch hè sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch phục hồi hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *